PAI Coin Pool và PoW

PAI Coin Pool và PoW / PoS hỗn hợp

Tổng quan và Mục tiêu

Một số mục tiêu riêng của Cơ chế đồng thuận PoW / PoS hỗn hợp và nền tảng PAI Coin Pool là (a) phân quyền xác thực khối của PAI Coin và (b) hạ thấp rào cản gia nhập để khai thác và đặt cược, đặc biệt là đối với người dùng không có kỹ thuật.

PAI Coin Pool ban đầu được ra mắt như một nền tảng “ngoài chuỗi”, trong một nỗ lực nhằm giới thiệu cho người dùng các khái niệm về khai thác và đặt cược. Tuy nhiên, hiện tại hard fork đồng thuận kết hợp đã diễn ra thành công, PAI Coin Pool đã chuyển đổi thành một nền tảng “on-chain”, có nghĩa là pool đóng góp trực tiếp các khối vào PAI Blockchain (và kể từ khi viết bài này, chịu trách nhiệm khai thác gần 100% trong số họ).

PAI Coin Pool là một nền tảng trực tuyến mà qua đó người dùng có thể dễ dàng khai thác và đặt cược. Mặc dù mọi người công khai đều có quyền và khả năng khai thác hoặc đặt cược một mình , nhưng việc khai thác và đặt cược thông qua PAI Coin Pool vẫn đơn giản và dễ tiếp cận hơn. Hơn nữa, PAI Coin Pool cung cấp cho người dùng chỉ có quyền truy cập vào một lượng tương đối nhỏ các nguồn tài chính hoặc tính toán có cơ hội kiếm PAI tốt hơn. Tài liệu này cung cấp tổng quan ngắn gọn về cách hoạt động của hoạt động khai thác và đặt cược trên PAI Coin Pool hiện tại khi hard fork đồng thuận kết hợp đã xảy ra.

Khai thác & đặt cọc trên PAI Coin Pool

Khai thác bằng Proxy

Giống như hầu hết các nhóm khai thác tiền điện tử (ví dụ: AntPool , Slush Pool , v.v.), PAI Coin Pool kết hợp đóng góp băm của tất cả người dùng đang tích cực khai thác và thay mặt họ gửi các khối chiến thắng đến PAI Blockchain. Theo cách này, PAI Coin Pool hoạt động như một công cụ khai thác lớn. Chúng tôi gọi cơ chế này là Khai thác bằng Proxy.

Nói chung, khi PAI Coin Pool giành được phần thưởng cho khối khai thác, tất cả người dùng đang tích cực khai thác trong khoảng thời gian giữa khối mới được khai thác và khối ngay trước đó, sẽ kiếm được phần thưởng. Đây là lợi ích chính của khai thác chung so với khai thác solo. Ngay cả khi bạn đang khai thác trên một máy tính xách tay rất chậm và cũ, bạn vẫn sẽ kiếm được một lượng nhỏ PAI mỗi khi một khối được khai thác. Điều này cũng không đúng với khai thác một mình.

Số tiền thưởng của một người dùng cá nhân được tính bằng một phần của tổng phần thưởng khối khai thác (600 PAI, tính đến thời điểm viết bài này, trừ đi phí chung). Phần đó tỷ lệ với số lượng Lucky Has mà người dùng cá nhân tạo ra so với các thợ đào khác trong thời gian kể từ khi khối trước đó được khai thác.

Đặt cược ngoài chuỗi

PAI Coin Pool sử dụng quỹ PAI Foundation và tiền đặt cọc của người dùng để tự động mua các phiếu thưởng cổ phần thay mặt cho tất cả người dùng PAI Coin Pool có cổ phần đang hoạt động. Như trước đây, người dùng có thể đặt cược bất kỳ số lượng PAI nào trong bất kỳ khoảng thời gian nào họ chọn từ 2 đến 52 tuần. Thu nhập từ việc đặt cược của người dùng tăng lên mỗi khi một khối được xác thực bằng các phiếu bầu từ một hoặc nhiều phiếu mua hàng do PAI Coin Pool sở hữu. Số lượng phần thưởng được tính bằng một phần của tổng phần thưởng khối đặt cược (thường từ 180 đến 900 PAI, với gia số 180 PAI, tùy thuộc vào số phiếu thưởng tiền cược PCP đã được chọn để bỏ phiếu cho khối mới được khai thác), do đó, tỷ lệ thuận với số lượng PAI mà người dùng đặt cược và khoảng thời gian họ đặt cược.

Đọc tài liệu đầy đủ tại đây:
PAI Coin Pool và Hybrid PoW_PoS.pdf (55,6 KB)