Dự án PAI Thông báo Tiến độ Kỹ thuật; Nền tảng Catena NFT sắp ra mắt!

Ngày PAI hàng năm vào ngày 14 tháng 3 năm 2021 đã đến như thường lệ. Để cảm ơn những người đam mê PAI vì sự hỗ trợ liên tục của họ, các nhà phát triển cốt lõi của Dự án PAI đã khởi động một chiến dịch AMA thông qua cộng đồng và trao lại hàng triệu phần thưởng airdrop cho những người đóng góp và thành viên cộng đồng của PAI. Sau đây là các câu hỏi AMA đã chọn, hãy thưởng thức:

Tại sao tôi cảm thấy Nhóm Dự án PAI đã im hơi lặng tiếng trong một thời gian? Dự án PAI đã làm được gì trong năm qua? Kế hoạch công việc gần đây của Dự án PAI là gì? Có kế hoạch hỗ trợ DeFi và NFT không?

Vào tháng 10 năm 2020, PAI đã chuyển từ một chuỗi khối kiểu PoW thông thường sang một mô hình Đồng thuận hỗn hợp PoW / PoS mới. Trọng tâm chính hiện tại của các Cộng tác viên cốt lõi của PAI là đảm bảo rằng chuỗi khối PAI ổn định và đáng tin cậy, để PAI Hybrid Consensus có thể phát triển mạnh như một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung Ngoài các đóng góp kỹ thuật, điều này bao gồm việc thu hút nhiều người tham gia mạng hơn để phân cấp hơn nữa cho blockchain và cung cấp hỗ trợ cho dự án Catena NFT, dự án sẽ sớm hỗ trợ PAI Coins và kích hoạt hệ sinh thái Project PAI.

Nhóm đang theo dõi các xu hướng trong thế giới Defi và sẽ tham gia vào sự đổi mới của thế giới Defi bằng cách hợp tác với các dự án khác. Ngoài ra, chúng tôi đang nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật khả thi để kích hoạt các tính năng chuỗi chéo cho tiền PAI (chẳng hạn như Ethereum, Heco, BSC, v.v.), cho phép sử dụng tiền PAI trong một số ứng dụng Defi trong tương lai.

Khi nào nền tảng NFT của Project PAI sẽ trực tuyến? So với các nền tảng giao dịch NFT khác trên thị trường (như OpenSea, Rariable, v.v.), lợi thế là gì? Bạn có thể giới thiệu các thành viên nhóm chính của dự án PAI NFT không?

Nền tảng Catena NFT dựa trên blockchain PAI hiện có sẵn trên catenaart.com và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu công khai, cho phép mọi người tải lên các tác phẩm nghệ thuật của riêng họ trên nền tảng. Các cộng tác viên cốt lõi của PAI chân thành chào đón bạn tham gia thử nghiệm nguyên mẫu của sản phẩm và đưa ra bất kỳ đề xuất hoặc phản hồi nào. Sau khi hoàn thành thử nghiệm nguyên mẫu, chúng tôi sẽ tối ưu hóa sản phẩm hơn nữa và cải thiện thiết kế trải nghiệm người dùng dựa trên phản hồi. Phiên bản chính thức đầu tiên dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý 2 năm 2021.

Catena NFT là một nền tảng giao dịch nghệ thuật hoàn toàn phi tập trung dựa trên blockchain PAI. Các tính năng chính của Catena NFT là:

  1. Thị trường giao dịch NFT hoàn toàn phi tập trung, kết nối trên chuỗi và ngoài chuỗi: Trên nền tảng Cartena NFT, bạn không chỉ giao dịch NFT mà còn có được NFT trên blockchain PAI trong khi giao dịch nghệ thuật thực, cả trên chuỗi và ngoài chuỗi .
  2. Hỗ trợ nhiều kênh thanh toán: Nền tảng Catena NFT sẽ hỗ trợ tiền PAI, tiền điện tử chính thống (BTC, ETH, v.v.) và thanh toán bằng thẻ tín dụng.
  3. Hệ thống giao tiếp được mã hóa tích hợp cho phép người mua và người bán giao tiếp trong quá trình giao dịch NFT để đảm bảo tiến độ của mỗi giao dịch.
  4. Hệ thống xác thực danh tính dựa trên PAI PASS đảm bảo tính xác thực của cả hai bên trên thị trường. Người dùng có thể theo dõi từng bước của mỗi giao dịch trên blockchain PAI.

Chào mừng bạn đến tham gia thử nghiệm nguyên mẫu của nền tảng Cartena NFT và đưa ra phản hồi trên diễn đàn PAI.

Url thử nghiệm: https://catenaart.com/

Đây là những thành viên cốt lõi của nhóm Catena NFT của chúng tôi:

Alex Waters:

Alex Waters là thành viên ban đầu của hệ sinh thái Bitcoin kể từ khi thành lập và đã làm việc toàn thời gian về công nghệ blockchain kể từ năm 2010. Các dự án trước đây của anh ấy bao gồm đồng sáng lập và làm Giám đốc điều hành cho Coin.co , một công ty thanh toán bitcoin, cũng như tạo ra Coin Apex, một trong những tổ chức nghiên cứu blockchain và tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên. Anh ấy cũng đã giữ các vai trò tại dự án nguồn mở phát triển cốt lõi Bitcoin, BitInstant và itBit.

Cam kết xây dựng công nghệ và tạo ra các sản phẩm sử dụng hệ thống sổ cái phân tán, ông đã giúp thiết lập các tiêu chuẩn cao về bối cảnh pháp lý hiện tại. Alex được coi là một nguồn tài nguyên có giá trị cho ngành và được nhiều nhóm ngân hàng, pháp lý, giáo dục và công chúng sử dụng vì cái nhìn sâu sắc về tiền điện tử và công nghệ blockchain, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang NY, OCC, FIRMA, The Clearing House, NYS Bar Association, The Council on Foreign Relations, NYU, The King’s College, Columbia University, và W3C … Anh ấy cũng đã được giới thiệu trên báo in, đài phát thanh và truyền hình bởi các tổ chức như Coin Desk, Forbes, Fortune, NPR, Fox, American Banker, Wired , Business Insider, BBC, Vice, TechCrunch và Bloomberg.

Mark Harvilla

Tiến sĩ Mark Harvilla lấy bằng Cử nhân tại Đại học Pittsburgh (Pitt) vào năm 2010 và Tiến sĩ tại Đại học Carnegie Mellon (CMU) vào năm 2014, tất cả đều về Kỹ thuật Điện và Máy tính. Trong quá trình học tiến sĩ tại CMU, Tiến sĩ Harvilla chuyên về nghiên cứu Nhận dạng giọng nói tự động (ASR). Tiến sĩ Harvilla gia nhập ObEN với tư cách là nhân viên đầu tiên của nó vào tháng 1 năm 2015 và trở thành Cộng tác viên cốt lõi của Dự án PAI từ năm 2017. Kể từ đó, ông đã làm việc trong nhiều lĩnh vực tại Dự án PAI, bao gồm nghiên cứu cơ chế đồng thuận blockchain và xây dựng hệ thống blockchain. Ông hiện đang lãnh đạo phát triển công nghệ tại Dự án PAI.

PoUW của PAI là gì? Khi nào nó được lên kế hoạch ra mắt?

Bằng chứng Công việc Hữu ích của Dự án PAI (PoUW, Bằng chứng Công việc Hữu ích) là một dự án nghiên cứu được thiết kế để cho phép các thợ đào thực hiện các tính toán máy học trong khi xác minh các giao dịch tiền tệ PAI. Mục đích của PoUW là sử dụng các tính toán AI để thay thế các hoạt động băm PoW truyền thống, để sức mạnh tính toán trên blockchain có thể được sử dụng cho các ứng dụng AI thực tế, làm cho những sức mạnh tính toán này trở nên “hữu ích”. Trong tương lai, những sức mạnh tính toán này không chỉ có thể được sử dụng cho đào tạo máy học mà còn có thể được mở rộng sang tính toán trên chuỗi có mục đích chung, chẳng hạn như phân tích dữ liệu trên chuỗi, máy tính bảo mật dựa trên mã hóa dựa trên chuỗi (chẳng hạn như bằng chứng không có kiến ​​thức, tính toán an toàn của nhiều bên), v.v.

PoUW là một dự án theo định hướng nghiên cứu đầy nhiệt huyết, được hoàn thành bởi nhiều cộng tác viên cốt lõi cho Dự án PAI. Ban đầu, mạng thử nghiệm PoUW được lên kế hoạch ra mắt vào nửa cuối năm 2021. Do nghiên cứu kỹ thuật tiên tiến và không chắc chắn cũng như các kế hoạch sản phẩm khác của Dự án PAI, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo ra mắt mạng thử nghiệm PoUW.

Để biết tiến độ mới nhất, bạn có thể kiểm tra trang web chính thức của dự án PoUW và cơ sở mã Github:

Trang web chính thức của dự án PoUW của Project PAI:

Dự án PAI - 14 tháng 5 20

Nghiên cứu

Nghiên cứu về Bằng chứng Công việc Hữu ích và các dự án liên quan

Github repo của dự án PoUW:

GitHub

projectpai / pouw-main-iteration

PoUW cho phép PAI Coin phục vụ mục đích kép: (1) Là một loại tiền điện tử điển hình, như Bitcoin, Ethereum, và nhiều loại khác, và (2) như một nền tảng tính toán… một nền tảng đặc biệt hướng tới …

Đối với tôi, các ứng dụng và trường hợp sử dụng hiện tại cho PAI dường như không rõ ràng. Nền kinh tế của PAI cung cấp những gì so với các chuỗi khác tập trung vào các trường hợp sử dụng như tài chính?

Tham khảo tầm nhìn ban đầu (sách trắng về công nghệ), PAI Blockchain về cơ bản bao gồm ba mô-đun: Lớp xác thực, lớp Blockchain và lớp Dữ liệu:

  1. Lớp Xác thực kiểm soát các mối quan hệ tồn tại trong hệ sinh thái PAI.

  2. Lớp Blockchain lưu trữ hồ sơ về các giao dịch mạng cũng như các giao thức để tương tác ngang hàng.

3 Lớp dữ liệu lập chỉ mục dữ liệu được mã hóa, ngang hàng, với các tham chiếu được băm.

Về mặt lý thuyết, bất kỳ ứng dụng hoặc trường hợp sử dụng nào yêu cầu một hoặc kết hợp các dịch vụ xác thực, dịch vụ giao dịch hoặc dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu (như bạn có thể tưởng tượng, là khá nhiều) đều có thể tận dụng công nghệ blockchain PAI. Hiện tại, ví dụ cụ thể nhất về trường hợp sử dụng PAI là nền tảng nghệ thuật NFT, Catena, có thể truy cập tại catenaart.com .

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Do thời gian và không gian, trong bài viết này chúng tôi chủ yếu trả lời những câu hỏi được quan tâm nhất. Những câu hỏi này liên quan đến thông tin cơ bản về các sản phẩm của Dự án PAI và lộ trình kỹ thuật.

Chúng tôi sẽ đưa ra từng câu hỏi khác trong bản tin hàng tuần của PAI. Chào mừng mọi người chú ý đến tài khoản công khai wechat của Project PAI và PAI Fans, đồng thời theo dõi tiến độ mới nhất của dự án. Cám ơn vì sự hỗ trợ liên tục của bạn!